Bánh bao Bảo Phát "Chiếc bánh yêu thương"

Bánh bao Bảo Phát

"Chiếc bánh yêu thương"

 

             Ngày tôi còn bé, gia đình tôi sống ở một vùng quê nghèo của tỉnh BG. Kinh tế gia đình khá khó khăn ,các bữa cơm còn đạm bạc. Khi nào con gà mái đẻ được mấy quả trứng, bà tôi liền luộc lên cho chúng tôi ăn, thế là mừng lắm. Lâu lâu chúng tôi mới được ăn một bữa cơm có thịt. Rồi bỗng một hôm, bà tôi làm cho chúng tôi mấy cái bánh.Tôi chẳng biết nó là bánh gì, chỉ thấy nó tròn tròn, trắng trắng, tỏa hương thơm nức mũi. Bà tôi bảo, đó là bánh bao nhân thịt trứng. Tôi cầm bánh trên tay, thấy nó mềm mềm, dinh dính. Chúng tôi ăn thử bánh, nó ngon ngon là. Nhân bánh dù không nhiều , chỉ có chút xíu thịt, một miếng trứng con con, ít miến, mộc nhĩ, nhưng nó đã trở thành món ăn ngon nhất trên đời, với chúng tôi khi đó. Sau này, bà tôi mất, chúng tôi chuyển nhà lên thành phố,  được ăn bánh bao nhiều hơn, nhưng chẳng thể nào sánh được với bánh bao bà nội. Tôi không nói rõ được nó khác chỗ nào, chỉ thấy có cái gì thiếu thiếu.

              Cuộc sống hối hả cứ thế trôi đi, chúng tôi cũng lớn lên, đi học ,đi làm rồi lập gia đình. Bữa sáng của tôi vẫn thường xuyên xuất hiện những chiếc bánh bao hấp sẵn, nhưng tôi vẫn chẳng thể nào tìm được đúng hương vị ngày xưa. Khi ấy, tôi làm ngân hàng,lúc nào cũng tất bật với sổ sách, báo cáo, chỉ có cuối tuần rảnh rỗi, tôi mới tranh thủ nhào nhào , nặn nặn, tập làm bánh bao. Sau bao nhiêu lần thất bại, phải điều chỉnh công thức, thêm cái này , bớt cái kia, tôi dần dần hoàn thiện công thức bánh bao của riêng mình. Tôi bắt đầu vừa đi làm , vừa bán bánh bao trong phạm vi nhỏ nơi tôi sinh sống. Dần dần, khách hàng ngày càng đông, vì họ thích cái vị bánh bao thơm ngon , vỏ bánh bao mềm xốp của tôi, dù lúc ấy tôi chỉ bán bánh bao thịt trứng. Sau 5 năm làm ngân hàng, tôi nghỉ việc, chuyên tâm với nghề “nhào nặn”, vừa  thỏa mãn đam mê làm bánh của bản thân, vừa có thể giúp mọi người có được những bữa sáng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh. Nhưng lúc ấy tôi vẫn tự mình làm hết mọi việc, từ khâu chọn mua nguyên liệu, sơ chế, trộn nhân, nặn bánh, hấp bánh,…tất cả đều làm bằng tay, nên hiệu quả không cao. Vợ chồng tôi quyết định dùng số vốn ít ỏi của mình để mở một xưởng sản xuất quy mô nhỏ, chỉ có vài nhân viên. Quán triệt phương châm sản xuất “ngon, sạch từ tâm”, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để mỗi chiếc bánh được làm ra là một món quà sức khỏe cho tất cả mọi người. Sản phẩm Bánh bao Bảo Phát của chúng tôi không quá trau chuốt về hình thức, nó vẫn mang hình dạng tròn trơn như những chiếc bánh bà nội tôi làm ngày trước, nó cũng không kết hợp màu sắc cho bắt mắt, nhưng nó mang hương vị đậm đà truyền thống, cùng cam kết chất lượng đảm bảo cho từng chiếc bánh .

Hoàng Thị Chiền

Chi cục PTNT

Loại sản phẩm: 

Quy cách đóng gói: 

Hộp nhựa Pe

Đánh giá: 

3
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.