Giấm Vải Kim Ngân "đặc sản xứ hoa thơm quả ngọt"

Giấm Vải Kim Ngân "đặc sản xứ hoa thơm quả ngọt"

Cây vải còn có tên gọi khác là Lệ Chi, tên khoa học là litchi chinenis. Đây là loại cây thân gỗ vùng nhiệt đới, có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, phân bố trải dài về phía nam tới Indonesia và về đông tới Philippines. Vải cần có khí hậu nóng vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, không có sương giá hoặc chỉ có mùa đông rét nhẹ và mùa hè nóng, nhiều mưa, độ ẩm cao.

Giống vải được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là giống vải thiều, được trồng nhiều ở Lục Ngạn – Bắc Giang. Trong nguồn dẫn lịch sử, vải là loại quả ưa thích của vua chúa ngày xưa, được coi là loại có tính chất bổ dưỡng cao. Quả vải bắt đầu chin vào tháng 6, khoảng 100 ngày sau khi cây ra hoa, trải qua một quá trình chăm bón kỹ lưỡng. Vải chủ yếu được dùng để ăn tươi hoặc sấy khô. Trong những năm gần đây, vải được bán rộng rãi tại các siêu thị trên thế giới.

GIẤM VẢI KIM NGÂN – Sản phẩm đầu tiên được chế biến từ cùi vải kết hợp với mật ong hoa vải, lên men hoàn toàn tự nhiên theo công nghệ thủ công của Cộng Hòa Pháp, tạo ra một sản phẩm 100% từ thiên nhiên (không phẩm màu, không hóa chất, không chất bảo quản). Cùi vải được lên men chua nhẹ làm mất đi thuộc tính dương (nóng) của trái vải, kết hợp với ngọt thơm của mật ong hương hoa vải tạo nên một hương vị đậm đà khó quên, có lợi cho sức khỏe.

Cùi vải và mật ong được ủ trong thùng kín trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ vừa phải. Thời gian ủ lên men giấm kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Khi giấm đạt độ chin thì đưa vào lọc xốc nhiệt và thanh trùng rồi đóng chai. Trải qua một khoảng thời gian dài ủ lên men và một quy trình thanh lọc đầy công phu, Giấm Kim Ngân mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm hữu cơ sạch với chất lượng cao. Bắt đầu là mùi hương vải hòa quyện với hương mật ong bay lên khi mở nắp chai. Tiếp đến là vị thanh của vải kết hợp với vị ngọt của mật ong được lên men tạo nên vị chua thanh ngọt đặc biệt mà chỉ có Giấm Kim Ngân mới có. Cuối cùng là màu sắc, vì lên men tĩnh hoàn toàn tự nhiên nên giấm có màu vàng nhạt của mật ong, vị thơm ngon.

Nguyễn Cao Lâm

Chi cục phát triển nông thôn

 

Loại sản phẩm: 

Công dụng, cách dùng: 

Các loại giấm được lên men từ các loại quả tươi và mật ong vải rất thơm ngon đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng và được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đón nhận. Đây là các sản phẩm giấm được sản xuất từ các loại quả tươi tiên phong của Việt Nam theo phương pháp lên men tĩnh và được thanh trùng pasteur rất công phu, trải qua quá trình lão hóa, chắt lọc kỹ lưỡng để tạo ra một sản phẩm dấm có mầu vàng ánh như hổ phách, mùi thơm chìm của từng loại quả vị chua dịu rất phù hợp với dòng gia vị cho các món ăn. Giấm có thể làm nước uống như khi pha loãng tạo ra các loại siro rất thơm ngon, ngoài ra dòng giấm này còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh và làm đẹp da…. Hiện trên thị trường Việt Nam sản phẩm giấm ăn chủ yếu là pha chế từ axit tổng hợp rất dễ làm nhưng lại có hại cho sức khỏe con người, còn giấm nhập khẩu từ nước ngoài, giá thành rất cao. Sản phẩm giấm Kim Ngân ra đời là bước ngoặt trong việc tận dụng các loại trái cây của Việt Nam để tạo ra sản phẩm giấm thay thế cho giấm pha chế hóa học.

Quy cách đóng gói: 

Chai nhựa 450 ml

Tiêu chuẩn chất lượng: 

Đánh giá: 

4
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.