Rượu ngô men lá Lộc Sơn “Say hương núi rừng Yên Thế”

Rượu ngô men lá Lộc Sơn

“Say hương núi rừng Yên Thế”

Thời xưa, dưới các triều đại phong kiến, rượu ngon thường dùng làm lễ vật dâng lên vua chúa, được sử dụng trong những buổi yến tiệc ở chốn cung đình. Trải qua thời gian, uống rượu vẫn là nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người Việt ta, đặc biệt gắn với các dịp lễ hội, luôn có màn dâng lễ vật, dâng rượu tiên tế tới Hoàng thiên anh linh và nghĩa quân anh dũng.

Đến Yên Thế, muốn thưởng thức chén rượu thơm, ngon thì không thể không nhắc đến “Rượu ngô men lá Lộc Sơn”. Sự hấp dẫn của rượu là bởi được kết hợp từ loại ngô ngon được trồng tại địa phương, men lá được làm từ nhiều loại thảo dược khác nhau của núi rừng Yên Thế và nguồn nước giếng vô cùng tinh khiết mà đất trời ban tặng cho vùng đất nơi đây, rất thích hợp để nấu rượu ngô. Rượu có màu trong vắt, có mùi thơm nồng, vị cay ngọt tự nhiên, uống êm ru như đi vào giấc mộng, lúc say là cảm giác mơ màng, lúc tỉnh dậy không đau đầu, mệt mỏi, trong người sảng khoái.

Vào dịp tết, lễ, dâng lên bàn thờ tổ tiên những hũ rượu Lộc Sơn để tỏ lòng thành kính với ông bà, tổ tiên thì không gì quý bằng. Trong những bữa tiệc, dịp hội họp, sum vầy cùng anh em, bạn bè, gia đình, cùng nhau nâng ly rượu, thưởng thức chén rượu ngô thơm ngon cũng bày tỏ tình đoàn kết, lòng chân thành, tạo nên không khí ấm cúng, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt..

Du khách đến với Yên Thế, ghé thăm khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, xin hãy ghé thăm cơ sở sản xuất rượu men lá Lộc Sơn để thưởng thức chén rượu ngô men lá thơm ngon, đậm đà hương vị vùng cao Yên Thế, để một lần được Say rượu ngô men lá Lộc Sơn - Say hương núi rừng Yên Thế.

Đỗ Văn Huy

Chi cục Phát triển nông thôn

Loại sản phẩm: 

Quy cách đóng gói: 

Chai sứ 500 ml

Đánh giá: 

3
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.