Bơ đậu phộng Lacta lạ mà quen

Bơ đậu phộng Lacta "lạ mà quen"

 

Cái tên nghe lạ mà quen! Vì Bơ thì là lạ, rất Tây, nhưng lạc (đậu phộng) thì quen quá rồi. Có lẽ không ai lớn lên mà không biết đến món Muối lạc, món lạc rang, hay mộc mạc nhất là nồi lạc luộc nóng hổi để cả nhà quay quần hàn huyên nói chuyện, rồi món kẹo lạc thơm giòn ngày Tết, những món ăn có lạc nhiều không kể hết…

Bới vậy mới thấy cây lạc gắn bó với người Việt Nam ta bao đời nay, vô cùng thân thuộc!

               Trong khi đó, ở các nước phương Tây xa xôi, lạc cũng khá được ưa chuộng, tuy lại không phổ biến như ở nước ta, vì thực phẩm chính của họ là bánh mỳ, một thứ rất khó để kết hợp với lạc.

Dường như không muốn để lỡ các chất dinh dưỡng quý giá cũng như hương vị bùi thơm tuyệt vời của loại thực phẩm này, nên tới thứ kỷ thứ 19, người phương Tây đã phát minh ra Bơ đậu phộng, một loại bơ nhuyễn, cực kỳ thơm ngon để ăn kèm cùng với bánh mỳ, bánh quy. Vậy là từ đó, loại bơ này đươc sử dụng như một thực phẩm hàng ngày không thể thiếu được của những người dân Bắc Mỹ, châu Âu và dần lan sang cả châu Á.

JOY VN nhận thấy được sự giao lưu văn hóa ngày càng nhanh và mạnh giữa phương Đông và phương Tây tại Việt Nam. Ngày nay, thế hệ trẻ ăn đồ Tây, tổ chức kỉ niệm những ngày lễ có nguồn gốc nước ngoài không còn là viêc quá xa lại, hiếm thấy. Bởi vậy, một món ăn thông dụng hàng ngày ở nước ngoài sớm muộn cũng sẽ được người Việt đón nhận, đặc biệt, nguyên liệu, hương vị của món anh đó lại vô cùng thân thuộc, dễ kiếm và được chấp nhận ở nước ta từ bao đời nay. Đó cũng chính là lí do JOY VN quyết định sản xuất sản phẩm Bơ đậu phộng Lacta.

Vẫn với sứ mệnh “ Nâng cao giá trị nông sản Việt, an lành với sức khỏe người dùng”,  JOY VN đã tận dụng nguồn lạc dồi dào ở các xã Quang Châu, Nghĩa Trung của huyện Việt Yên để làm nguyên liệu sản xuất bơ. JOY VN là đơn vị đầu tiên tại miền Bắc đã nghiên cứu công nghệ chế biến từ hạt lạc trở thành món Bơ thơm ngon, dùng ăn liền được. Sau nhiều thử nghiệm, thất bại nhiều lần, phải đổ bỏ đi hàng trăm kg nguyên liệu bởi độ mịn của sản phẩm không như mong muốn do công nghệ nghiền tại Việt Nam chưa đáp ứng được. Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định đầu tư máy móc nhập khẩu, chuyên dụng để đạt những mẻ bơ sánh mịn như hiện tại.

Mong muốn của JOY VN là sẽ ngày càng nhiều người Việt biết tới sản phẩm Bơ đậu phộng Lacta, để những hạt lạc của người nông dân trồng ra được gia tăng giá trị và được sử dụng ở nhiều nơi hơn, trong những nhà hàng, khách sạn cao cấp, phục vụ cả người Việt lẫn du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, do nhu cầu lớn của người dân phương Tây, các nước Hồi giáo, các quốc gia phát triển giao thương như Singapore, Hàn Quốc,.., JOY VN ước ao có thể xuất khẩu sản phẩm đi các nước, đưa món quà từ đồng ruộng Việt Nam ra thế giới!

Loại sản phẩm: 

Quy cách đóng gói: 

Hũ thủy tinh

Đánh giá: 

0
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.