Dưa leo "Baby"

Dưa leo "Baby" 

 

Trong các cây họ bầu bí, dưa leo là loại cây giữ vị trí hàng đầu trong các chủng loại rau có chế biến xuất khẩu (đặc biệt là giống dưa leo baby), diện tích trồng dưa leo ngày càng phát triển vì trồng dưa leo mau thu hoạch, đạt hiệu quả kinh tế cao. Dưa leo Baby là một loại rau củ quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tên gọi dưa leo Baby chỉ loại dưa có quả nhỏ,tròn, dài. Cái tên rất phù hợp bởi kích thước nhỏ bé đặc trưng của quả dưa. Tuy vóc dáng nhỏ nhắn nhưng tác dụng của dưa leo baby là vô cùng lớn.    

        Dưa leo chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất, ngoài công dụng đắp mặt được chị em ưa dùng, dưa leo còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, thải độc, lợi tiểu và giảm cân. Như chúng ta đã biết thì dưa leo hay còn gọi là dưa chuột không còn xa lạ đối với các gia đình chúng ta. Nó là loại trái tươi ngon có thể dùng để ăn sống kèm với các loại rau sống khác như xà lách… Dưa leo được dùng trong cuộc sống thường ngày, có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch hoặc chế biến các món salad, xào, ngâm chua...Rất ngon và tươi mát.

       Dưa leo baby có vị ngọt, tính mát, hương vị giòn ngon hấp dẫn, chính vì vậy từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong tủ lạnh của nhiều gia đình.

      Với những đặc tính hữu ích trên nên trái dưa leo đã được Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng lựa chọn gieo trồng trong nhà lưới công nghệ cao và trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của Hợp tác xã.Hơn thế nữa người dân trong vùng cũng đến học hỏi kinh nghiệm để trồng loại quả này.

        Du khách đến với Yên Dũng, xin hãy ghé thăm Hợp Tác Xã rau sạch Yên Dũng để thưởng thức những trái dưa leo Baby đặc biệt thơm ngon!

Đỗ Văn Huy

Chi cục PTNT Bắc Giang

Loại sản phẩm: 

Quy cách đóng gói: 

Khay xốp, bao màng

Tiêu chuẩn chất lượng: 

Đánh giá: 

4
Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.