Dưa lê "quà quê ngon ngọt"
Cũng không hẳn là tương truyền từ thời cổ đại xa xưa nhưng cũng từ rấy lâu đời rồi từ thời cha ông, người dân xã Tiến Dũng nắm bắt được đặc tính chất đất của vùng tơi xốp, đất cát pha phù hợp với giống dưa lê nên đã trồng loại cây trồng này là cây không thể thiếu để cải thiện thêm thu nhập. Khoảng 20 năm gần đây quy mô trồng dưa lê tại xã được mở rộng không ngừng trong huyện Yên Dũng .
Là trái cây có hàm lượng Vitamin, khoáng chất phong phú được yêu thích như : vitamin A, B, C cao và chất khoáng magie, natri khá cao, không có cholesterol. Vì có chứa nhiều kali, dưa lê giúp điều hòa huyết áp tốt và có thể giúp ngăn ngừa được triệu chứng đột quỵ. Chất kali có trong loại trái cây này có thể giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận, hàm lượng chất xơ khá cao giúp giảm chứng táo bón. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng loại trái cây này có thể ngăn ngừa sự lão hóa của xương trong cơ thể người, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa beta- carotene và vitamin C có trong trái dưa lê có thể giúp ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính . Do chứa hàm lượng axit folic cao, dưa lê rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp cho bào thai khỏe mạnh. Dưa lê có mùi thơm rất rễ ăn và thường được dùng làm món tráng miệng.
Trên thị trường rau củ quả hiện nay đang được khuyến cáo cho người tiêu dùng nên chọn những trái dưa lê rõ nguồn gốc, chọn mua tại các cửa hàng rau củ quả sạch để an tâm hơn về chất lượng dưa lê. Nên chú ý chọn mua dưa lê an toàn, rõ nguồn gốc để tránh mua phải dưa chất lượng kém
Bởi vậy người tiêu dùng hãy đến với Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng. Bạn có thể thể đặt mua những trái dưa lê đạt tiêu chuẩn VietGap để an tâm hơn về chất lượng. Bởi các sản phẩm cung cấp đều qua kiểm định, quy trình trồng và chăm sóc nghiêm ngặt, các loại thực phẩm hữu cơ đảm bảo an toàn.
Đỗ Văn Huy
Chi cục PTNT Bắc Giang
Loại sản phẩm:
Quy cách đóng gói:
Tiêu chuẩn chất lượng: