Giấm táo xanh "gia vị tuyệt hảo trong căn bếp"
Lục Ngạn là một huyện miền núi phía bắc có diện tích đất nông nghiệp lớn, thổ nhưỡng tốt phù hợp với rất nhiều loại cây ăn quả. Giống táo Đài Loan (tên khoa học là Ziziphus mauritiana) được đưa vào trồng trên đất Lục Ngạn từ năm 2005, đồng thời được Bộ NN&PTNT công nhận là loại giống đầu tiên được trồng ở Việt Nam với tên gọi BG1. Do điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất Lục Ngạn khá phù hợp nên cây táo sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện nay, diện tích trồng táo Đài Loan của huyện Lục Ngạn khoảng 100 ha, tập trung ở các xã Biển Động, Phì Điền, Giáp Sơn, Thanh Hải...
Giống táo Đài Loan quả to, ăn ngọt và giòn hơn so với các loại táo thông thường đang trồng trên địa bàn huyện, được thương lái và người tiêu dùng ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội rất ưa chuộng, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Từ tháng 12 dương lịch năm trước đến hết tháng 2 dương lịch năm sau là thời điểm chính vụ của táo Đài Loan. Khi táo chín trên cây có thể kéo dài được 20 ngày.
Giấm táo Lục Ngạn mật ong Kim Ngân là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước ép táo với mật ong vải Lục Ngạn. Trải qua quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên đã tạo nên một sản phẩm rất đặc biệt mà không sản phẩm nào trên thị trường có được. Giấm có vị chua dịu, thơm mát lan tỏa của táo và mật ong, ngoài việc dùng làm gia vị cho các món ăn còn có thể dùng nhiều trong việc làm đẹp dưỡng da trị mụn và có thể dùng như một loại nước uống thanh lọc cơ thể.
Với tiêu chí tạo ra một sản phẩm sạch an toàn từ nguyên liệu của quê hương, Kim Ngân đã cương quyết không sử dụng hoá chất bảo quản, chất tạo lắng, chất tạo độ chua.
Nguyễn Cao Lâm
Chi cục Phát triển nông thôn
Loại sản phẩm:
Quy cách đóng gói:
Tiêu chuẩn chất lượng: