Hợp tác xã Măng Lục trúc Lâm Sinh Ngọc Châu
phát triển sản phẩm OCOP quê hương
HTX Măng Lục trúc Lâm Sinh Ngọc Châu thành lập ngày 29/9/2018 với người đại diện theo pháp luật là bà Dương Thị Luyện. Ban đầu HTX chỉ có 8 thành viên. Sau 3 năm hoạt động, hiện nay HTX đã có tới 26 thành viên. Với khao khát làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và giúp người dân nơi dây có phương tiện, hướng đi để thoát nghèo, có thêm thu nhập từ một sản vật hữu duyên với vùng đất Ngọc Châu, Tân Yên đó là Măng Lục Trúc.
Măng Lục trúc (có tên khoa học là Bambusa Oldhamii) đã có từ rất lâu đối với người dân Tân Yên. Cây có nguồn gốc từ Đài Loan, du nhập vào Việt Nam đã trên 30 năm nay và đến nay đã trở thành giống cây bản địa. Măng Lục trúc được người dân của xã Ngọc Châu huyện Tân Yên trồng và chăm sóc theo qui trình sản xuất sạch, an toàn cho đến nay.
Măng Lục Trúc là thực phẩm rất tốt, có lợi cho sức khỏe con người, có nhiều dinh dưỡng về đường, chất khoáng và các loại vitamin… Măng ăn ngon, là loại rau sạch, có thể dùng tươi, sấy khô, ướp làm đồ hộp xuất khẩu. Thân cây có thể làm nông cụ, làm đồ dùng mỹ nghệ, làm nguyên liệu giấy, lá có thể dùng gói bánh, nguyên liệu men rượu. Củ măng Lục trúc có màu vàng xanh sáng và có phấn trắng, không có lông. Củ măng có thể ăn sống ngay khi đào măng mà không cần qua sơ chế và không hề gây độc hại cho sức khoẻ con người. Măng Lục trúc tuy cho sản lượng thấp hơn các loại măng khác hiện nay nhưng bù lại là thời gian thu hoạch (vụ măng) lại kéo dài tới 6 tháng
Ngoài ra không chỉ bởi hương vị thơm ngon đặc biệt mà quan trọng hơn chính là quy trình sản xuất, toàn bộ diện tích trồng măng Lục trúc của HTX Măng Lục trúc Lâm Sinh Ngọc Châu đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm và đủ điều kiện nhập vào siêu thị và xuất khẩu.
Trần Thị An
Chi cục Phát triển nông thôn
Địa bàn :
Địa chỉ:
Điện thoại:
Website/email:
Năm thành lập:
Loại doanh nghiệp: