Bánh Chưng Hạnh Phúc
"Sản phẩm truyền thống cho cuộc sống hiện đại"
Từ ngày xa xưa, trên mảnh đất Việt Yên đã có thứ gạo dẻo thơm, chắc mẩy nổi tiếng mà người dân ở đó ai cũng tự hào: Đó là gạo Nếp cái hoa vàng giống bản địa và từ thứ gạo ngon đó, người dân Việt Yên, cụ thể là quê hương Tăng Tiến ( một xã nhỏ nổi tiếng bởi bàn tay khéo léo của người dân, làm ra những đồ thủ công mây tre đan một thời bán khắp cả nước), họ đã làm ra bao nhiêu thức bánh thơm ngon: Bánh dẻo, bánh rán, chè lam,… và Bánh chưng chính là một sản vật nổi tiếng trong số đó.
Bánh chưng Hạnh Phúc chính là sản phẩm của miền quê Tăng Tiến, Việt Yên đó, và cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Chiếc bánh được gói bằng lá dong tươi để giữ màu xanh của bánh khi bóc ra, từng hạt gạo tròn mẩy trong veo được gói chặt tay nên bánh dền không nát, xắt miếng nào gọn miếng đó. Đỗ xanh và thịt lợn ba chỉ được chọn lựa kỹ, đỗ vàng ruộm và thịt khi cắt bánh ra thì thơm phức. Đặc biệt, bánh chưng Hạnh Phúc chỉ ướp gia vị là muối biển tinh, thịt thì có thêm chút tiêu để thơm nồng hơn, nhưng chiếc bánh vẫn rất đậm đà và ngọt ngào, dù chẳng có chút phụ gia nào. Có lẽ là do sự Chất và Thật của nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng. Mỗi dịp Tết hay suốt trong năm những ngày lễ nhỏ mùng một ngày rằm, người thợ ở HTX nông nghiệp lại tất bật gói bánh để giao đến muôn nơi.
Bánh chưng Hạnh Phúc – một cái tên mang hàm nghĩa may mắn, đủ đầy và thương yêu, rất phù hợp để các gia đình đặt lên ban thờ thắp hương cho tổ tiên, hay tặng nhau, mời nhau thưởng thức trong không khí chan hòa ấm cúng của tình thân. Vì vậy, chiếc bánh đã được đón nhận ở rất nhiều nơi, trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch của chuỗi Nông Nghiệp Sạch, siêu thị Aeon của Nhật,… Và bằng nỗ lực quảng bá sản phẩm, HTX nông nghiệp Hạnh Phúc mong rằng, chiếc bánh chưng Hạnh Phúc, sản vật giản dị mà đáng tự hào của quê hương Tăng Tiến sẽ ngày càng được yêu mến đón nhận ở khắp các siêu thị, cửa hàng trên toàn miền Bắc.
Nguyễn Mạnh Cầu
Chi cục PTNT
Loại sản phẩm: