UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bắc Giang năm 2024

Chuyên mục: 

                               UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện                                 Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bắc Giang năm 2024

 

        Ngày 06/02/2024 UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND ​Triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bắc Giang năm 2024 với mục đích:

        - Tiếp tục thực hiện Quyết định số 975/QĐ-UBND ngày 29/6/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Đưa Chương trình OCOP vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, đồng thời trở thành chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

       - Phát triển sản phẩm OCOP có thương hiệu, theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương, văn hóa và tri thức bản địa, đặc biệt là các đặc sản, sản vật, sản phẩm làng nghề và dịch vụ du lịch của làng, xã, cộng đồng theo hướng kinh tế tuần hoàn, bảo đảm hệ sinh thái bền vững.

         - Tập trung hỗ trợ nâng cao chất lượng, tạo giá trị gia tăng, hoàn thiện sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước; phát triển một số sản phẩm thế mạnh hướng tới thị trường xuất khẩu.

        - Duy trì các sản phẩm OCOP đã được công nhận; nâng hạng và định hướng phát triển các sản phẩm chủ lực, có thế mạnh tham gia đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia và phát triển sản phẩm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch; tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu.

         Nội dung Rà soát đánh giá tiêu chuẩn chất lượng các sản phẩm hiện có, định hướng các tổ chức kinh tế nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chí OCOP. Tiêu chuẩn hoá các sản phẩm hiện có đảm bảo mục tiêu đề ra, bao gồm:

         - Nhóm đồ uống, gồm: Đồ uống có cồn; đồ uống không cồn.

        - Nhóm thực phẩm, gồm: Nông, thủy sản tươi sống; nông, thủy sản sơ chế, chế biến và các thực phẩm khác.

        - Nhóm dược liệu và sản phẩm từ dược liệu, gồm: Sản phẩm chức năng, thuốc dược liệu, thuốc y học cổ truyền, mỹ phẩm có thành phần từ thảo dược, tinh dầu và dược liệu khác.

      - Nhóm hàng thủ công mỹ nghệ, gồm: Các sản phẩm từ gỗ, sợi tự nhiên, kim loại, gốm sứ, dệt may, thêu ren... làm đồ lưu niệm, đồ trang trí, đồ gia dụng.

        - Nhóm sinh vật cảnh, gồm: Hoa, cây cảnh, động vật cảnh.

        - Nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch./.

Nguyễn Thị Oanh

Chi cục PTNT

 

 

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.