
Chuyên mục:
ỐC NHỒI ỐNG NỨA THANH HẢI
"Món ngon dân dã"
Chẳng ai biết rõ món ốc nhồi ống nứa do người nào sáng tạo ra, chỉ biết từ lâu món đặc sản này đã hiện diện trong nền ẩm thực Việt Nam như một món ăn hết sức cuốn hút nhưng cũng vô cùng gần gũi được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào, bởi món ăn này vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Đặc biệt sản vật này sẽ ngon hơn khi thưởng thức vào những ngày hè.
Đến với miền đất Thanh Hải, Lục Ngạn có thể bạn sẽ bị hớp hồn với những đồi vải ngút ngàn quả chín, du khách sẽ còn được thưởng thức một món ăn tưởng chừng chỉ có ở những nơi sông hồ giăng mắc đó là “Ốc nhồi ống nứa Thanh Hải” của HTX chăn nuôi và chế biến thuỷ sản Thanh Hải. Đây là một trong những đặc sản quen thuộc của nhiều người ốc nhồi ống nứa Thanh Hải được biết đến như một món ăn dân dã mà nhiều người mong muốn được thưởng thức.
Sản phẩm trưng bày tại hội trại Thanh niên
“Ốc nhồi ống nứa Thanh Hải” được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng thân thuộc là thịt lợn sạch hoà quyện cùng thịt ốc nhồi dày dặn, vị ngọt béo, giòn do chính HTX dầy công chăm sóc, song đó không phải là tất cả với bàn tay lành nghề, khéo léo của người sản xuất nguyên liệu trên được phối trộn theo tỷ lệ đặc biệt với các gia vị thuần chất dân dã như gừng, sả, tiêu,.. Cuối cùng khi nguyên liệu đã thấm đều thì nhồi một cách khéo léo và ống nứa rừng nho nhỏ, xinh xinh rồi mang đi hấp chín, sản phẩm sẽ có hương vị thơm ngon, ngọt thịt. Tất cả những công đoạn công phu trên đã làm nên sản phẩm “Ốc nhồi ống nứa Thanh Hải” không chỉ ngon bởi hương vị tuyệt hảo mà còn “ngon” bởi những giá trị dinh dưỡng mang lại và đảm bảo vệ sinh ATTP. Đây là một trong số những đặc sản nổi tiếng tại Thanh Hải, Lục Ngạn bên cạnh Vải thiều, Mỳ Chũ, cam, bưởi...
Nguyễn Cao Lâm
Chi cục PTNT