Giấm Vải Kim Ngân "đặc sản xứ hoa thơm quả ngọt"
Cây vải còn có tên gọi khác là Lệ Chi, tên khoa học là litchi chinenis. Đây là loại cây thân gỗ vùng nhiệt đới, có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, phân bố trải dài về phía nam tới Indonesia và về đông tới Philippines. Vải cần có khí hậu nóng vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, không có sương giá hoặc chỉ có mùa đông rét nhẹ và mùa hè nóng, nhiều mưa, độ ẩm cao.
Giống vải được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là giống vải thiều, được trồng nhiều ở Lục Ngạn – Bắc Giang. Trong nguồn dẫn lịch sử, vải là loại quả ưa thích của vua chúa ngày xưa, được coi là loại có tính chất bổ dưỡng cao. Quả vải bắt đầu chin vào tháng 6, khoảng 100 ngày sau khi cây ra hoa, trải qua một quá trình chăm bón kỹ lưỡng. Vải chủ yếu được dùng để ăn tươi hoặc sấy khô. Trong những năm gần đây, vải được bán rộng rãi tại các siêu thị trên thế giới.
GIẤM VẢI KIM NGÂN – Sản phẩm đầu tiên được chế biến từ cùi vải kết hợp với mật ong hoa vải, lên men hoàn toàn tự nhiên theo công nghệ thủ công của Cộng Hòa Pháp, tạo ra một sản phẩm 100% từ thiên nhiên (không phẩm màu, không hóa chất, không chất bảo quản). Cùi vải được lên men chua nhẹ làm mất đi thuộc tính dương (nóng) của trái vải, kết hợp với ngọt thơm của mật ong hương hoa vải tạo nên một hương vị đậm đà khó quên, có lợi cho sức khỏe.
Cùi vải và mật ong được ủ trong thùng kín trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ, nhiệt độ vừa phải. Thời gian ủ lên men giấm kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Khi giấm đạt độ chin thì đưa vào lọc xốc nhiệt và thanh trùng rồi đóng chai. Trải qua một khoảng thời gian dài ủ lên men và một quy trình thanh lọc đầy công phu, Giấm Kim Ngân mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm hữu cơ sạch với chất lượng cao. Bắt đầu là mùi hương vải hòa quyện với hương mật ong bay lên khi mở nắp chai. Tiếp đến là vị thanh của vải kết hợp với vị ngọt của mật ong được lên men tạo nên vị chua thanh ngọt đặc biệt mà chỉ có Giấm Kim Ngân mới có. Cuối cùng là màu sắc, vì lên men tĩnh hoàn toàn tự nhiên nên giấm có màu vàng nhạt của mật ong, vị thơm ngon.
Nguyễn Cao Lâm
Chi cục phát triển nông thôn
Loại sản phẩm:
Công dụng, cách dùng:
Quy cách đóng gói:
Tiêu chuẩn chất lượng: