Chuyên mục:
Tổ tư vấn Hội đồng đánh, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024
Căn cứ Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Căn cứ Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Giang năm 2024; Công văn số 225/UBND-NN ngày 06/7/2024 của UBND tỉnh Bắc Giang điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 06/02/2024 của UBND tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Giang năm 2024;
Căn cứ Quyết định số 1402/QĐ-UBND ngày 28/8/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Hội đồng và Tổ tư vấn Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp tỉnh năm 2024.
Căn cứ văn bản đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm của các huyệncó sản phẩm tiềm năng 4 sao. Tổ tư vấn Hội đồng đã tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm đủ điều kiện đánh giá sản phẩm OCOP 4 sao đợt 1 năm 2024 ( ngày 18/9/2024) cho 06 sản phẩm đủ điều kiện đánh giá, phân hạng từ 4 sao trở lên (gồm: Mỳ gạo Lục Ngạn, Mỳ gạo ngũ sắc của HTX dịch vụ nông nghiệp Hằng Hiếu, huyện Lục Ngạn; Chè xanh bản Ven của HTX Thân Trường, huyện Yên Thế Vú Sữa Tân Yên của HTX sản xuất - tiêu thụ sản phẩm vú sữa Hợp Đức; Măng Lục Trúc tươi Lâm sinh Ngọc Châu của HTX măng lục trúc lâm sinh Ngọc Châu huyện Tân Yên và Gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn của HTX nông nghiệp Thái Sơn Bắc Giang.
Sản phẩm Mỳ gạo Lục Ngạn, Mỳ gạo ngũ sắc của HTX dịch vụ nông nghiệp Hằng Hiếu
Trong đó 01 sản phẩm mới; 03 sản phẩm tham gia đánh giá lại; 02 sản phẩm đánh giá, nâng hạng.
Về chủ thể: có 05 chủ thể sản xuất là các HTX. Về cơ cấu sản phẩm: có 06 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm.
Kết quả đánh giá, phân hạng 06 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên./.
Đỗ Văn Huy - Phòng Nghiệp Vụ
Chi cục Phát triển nông thôn